• 12th April, 2020
  • 13959 views

รีวิวเครื่องพ่นความชื้นไอน้ำ Xiaomi Deerma F600 Air Humidifier

👉  สนใจสินค้า Xiaomi คลิกที่นี่เลยจ้า

Work From Home ในช่วงโควิด 19 อย่างไรให้รอดจาก อากาศแห้งจากแอร์

    

    จัดไปรีวิว รอบนี้ถึงคิว อุปกรณ์สำหรับคนที่ต้องนั่งทำงาน Work from home ที่ห้องแอร์นาน ๆ ทั้งวัน ที่จะต้องเจอกับอากาศที่แห้งมาก ๆ จนทำให้เกิดปัญหาแสบจมูก ผิวแห้ง และอากาศต่าง ๆ ที่เกิดจากความชื้นที่น้อยเกินไป

     สำหรับ เครื่องพ่นความชื้นแบบหมอก ที่นำมารีวิวครั้งนี้คือ Xiaomi Deerma F600 Air Humidifier จุน้ำได้ถึง 5 ลิตร เปิดทิ้งไว้ได้ยาว ๆ เป็นวันเลยหล่ะครับ เหมาะสำหรับห้องขนาดเล็ก 20 - 30 ตารางเมตร

     เราสามารถเติมน้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่เราชอบใส่เข้าไปได้เลยนะครับ ไอน้ำที่พ่นออกมาก็จะมีกลิ่นเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายให้กับเราได้ดีเลยทีเดียว

สามารถเติมน้ำมันหอมระเหยได้จากจุกสีเหลืองตรงนี้

 

     สำหรับการดูแลรักษาทำได้ง่ายมาก ๆ ครับ เพียงแค่ถอด ฝาครอบ และ ถังน้ำ 5 ลิตรออกมา ก็สามารถเอาไปล้าง หรือ ตากลมนอกบ้าน ได้เลย วัสดุแข็งแรงครับมากครับ เมื่อเทียบกับราคาที่จ่ายไป

     สำหรับฐานที่จะต้องต่อกับไฟ จะต้องระวังหน่อยนะครับ เนื่องจากจะมีน้ำขังอยู่ในอ่างด้วย จะต้องค่อย ๆ เอาไปเททิ้งก่อน อย่าเผลอขยับแรง ๆ ตอนที่ถอดถังน้ำ 5 ลิตรออกนะครับ ไม่อย่างนั้น น้ำจะไปเลอะใส่แผงวงจรด้านใต้เครื่องเสียหายได้

 

คะแนนของจัดไปรีวิว

- ความคุ้มค่า                  8.5/10

- วัสดุและการออกแบบ    7.5/10

- ประสิทธิภาพ                8.5/10

- การใช้งาน                   8/10

คะแนนรวม ให้ 8/10

- ความคุ้มว่า ให้ 8.5 เนื่องจาก ราคาที่ค่อนข้างถูก แต่ถ้าถูกกว่านี้อีก 150 - 200 บาทจะดีมาก

- วัสดุและการออกแบบให้ 7.5 เพราะ ด้วยวัสดุพลาสติก ที่ให้มาเป็นสีขาวมุข และ มีแบบสีดำด้วย ซึ่งสวยมาก รูปทรงล้ำสมัย แต่การออกแบบโดยที่ไม่มีตัวล็อคเลย ทำให้น้ำหกได้ง่าย และ ทำให้แผงวงจรด้านล่างโดนน้ำได้ง่ายเกินไป ส่วนฝาบน ปิดไม่ค่อยสนิท บางครั้งจะมีไอน้ำแทรกออกมา

- ประสิทธิภาพการใช้งาน ถือว่าเชื่อถือได้เลย เนื่องจากมีการปรับระดับได้ 3 ระดับตามความต้องการ ทำให้การพ่นไอน้ำทำได้อย่างดีเยี่ยม ควบคุมความนิ่งของไอน้ำได้นิ่งตลอดเวลา

- การใช้งาน ถือว่าใช้งานได้ง่ายมาก ๆ แต่ที่ให้ 8 เนื่องจากการตั้งเวลา จะให้เป็นรายชั่วโมง ในบางครั้ง ต้องการแค่ 30 นาทีทำไม่ได้

 รายละเอียดสามารถเข้าไปดูได้ที่ Youtube ได้เลยนะครับ